Khi nào doanh nghiệp cần nâng cấp website?

Khi nào doanh nghiệp cần nâng cấp Website

Có nên nâng cấp website cũ? Khi nào cần nâng cấp? Làm mới hoàn toàn hay sửa lại code cũ? Jamina sẽ giải đáp trong bài viết dưới đây.

Khi nào thực sự cần nâng cấp Web?

Khi nào doanh nghiệp cần nâng cấp Website

  • Khi giao diện web thiết kế đã cũ, không còn thích hợp dùng trong hiện tại.
  • Khi web không tối ưu SEO với công cụ tìm kiếm
  • Khi web cần nâng cấp các tính năng mới phục vụ cho hoạt động quản trị, quản lý doanh nghiệp.

Đập đi xây lại hay sửa chữa trên nền tảng cũ?

Tuỳ vào cấu trúc website, đội ngũ kỹ thuật sẽ đánh giá, cân đối được – mất khi xây dựng. Nếu chi phí sửa chữa còn tốn kém nhiều hơn xây dựng mới thì ta nên đập đi xây lại. Đa phần nếu nâng cấp về giao diện thì bạn nên giữ lại Web trên nền tảng cũ. Trừ khi code cũ “quá nát” hoặc nền tảng cũ không còn thích ứng nữa thì nên thay mới. 

Việc cân nhắc đập đi xây lại hay sửa chữa trên nền tảng cũ giống như bạn đang dùng iphone 6 mà thị trường đang phổ biến iphone 13 promax chẳng hạn. Thay vì nâng cấp sửa chữa linh kiện iphone 6 thì bạn có thể mua mới dòng điện thoại tốt mà chi phí rẻ hơn. Thông thường, bạn sẽ cần nâng cấp 3 loại hình sau:

Nâng cấp giao diện

Đa phần các website cũ dữ liệu tương đối lớn nhưng xây dựng từ lâu thường được nâng cấp giao diện cho phù hợp. Giao diện của những năm 2022 ưu tiên giao diện phẳng, ít hiệu ứng, đơn giản, tương thích với các thiết bị di động.

Nâng cấp tính năng

Nếu các doanh nghiệp phát triển nhiều tính năng quản lý web mới để đáp ứng nhu cầu hiện tại thì nên nâng cấp tính năng. Ví dụ Website về ô tô nâng cấp tính năng check bảo hành, linh kiện. Website mẹ và bé nâng cấp tính năng đặt tên cho con, tính ngày dự sinh…vv

Tối ưu SEO

Nhiều Website chưa tối ưu SEO cần chỉnh sửa về code để thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Ví dụ: Tối ưu thẻ tiêu đề, mô tả, sitemap, robot.txt, schema…..

Bắt bệnh Website trước khi nâng cấp

Trước khi nâng cấp Web, team Jamina sẽ “bắt bệnh” Website. Tuỳ từng Website và yêu cầu đặc thù mà chúng tôi sẽ đưa ra phương án thích hợp nhất.

Website “đời đầu”

Ví dụ những Website đã xây dựng 10-15 năm trước với giao diện và công nghệ cũ, Jamina khuyên bạn nên xây mới. Nếu phát triển trên nền tảng cũ bạn còn tốn nhiều chi phí hơn. Thực tế, công nghệ mới tốt hơn, giá phải chăng.

Website wordpress

Website wordpress rất dễ nâng cấp. Vì Website mã nguồn mở nên nếu không có quá nhiều dữ liệu, bạn có thể làm mới và crawl dữ liệu cũ sang.

Website code

Việc nâng cấp website code cần nhiều cân nhắc hơn. Chúng ta sẽ phân tích các phương án phù hợp để tiết kiệm chi phí mà vẫn hiệu quả. Nếu 1 đơn vị làm, 1 đơn vị nâng cấp phát triển thì đơn vị mới cần nắm rõ đặc tính kỹ thuật của Web. Nghĩa là phải hiểu code web cũ, biết sai  chỗ nào, chỗ nào cần sửa hoặc thay mới. Đơn giản bạn cần hiểu rằng: 1 người cất đồ, 1 người tìm đồ sẽ gặp khó khăn hơn. Đa phần các đơn vị thiết kế website sẽ nghiêng về phương án xây dựng mới để chủ động.

Báo giá nâng cấp Website theo yêu cầu

Sẽ rất nhiều bạn thắc mắc tại sao giá thiết kế website lại khác nhau nhiều đến vậy? Tại sao có web giá rẻ 1,5 triệu bao cả tên miền hosting, có web lại lên đến cả trăm triệu đồng.

Khác nhau như vậy là do tính năng, giao diện bạn yêu cầu.

  • Đa phần một website căn bản giới thiệu doanh nghiệp sẽ có giá 6-8 triệu. 
  • Website thương mại điện tử bán hàng căn bản sẽ có giá khoảng 15 triệu.
  • Các Website code theo yêu cầu với tính năng nâng cao đặc biệt thường trung bình 25-30 triệu/web.
  • Các website 1-3 triệu giá rẻ thường được add theme sẵn. 

Tiền nào vải ấy, nếu bạn ham giá rẻ quá thì đừng thắc mắc tại sao web hay chậm, hay lỗi hoặc nhìn giống mẫu nhưng thực tế làm xong lại không giống.

Nâng cấp Website chuyên nghiệp cùng Jamina

Thực tế trong quá trình làm việc, Jamina nhận thấy 70% Website tại Việt Nam gặp vô cùng nhiều lỗi: không tối ưu SEO, không tối ưu mobile, giao diện kém, Web wordpress thì add quá nhiều plugin khiến web nặng….

Bắt bệnh website là công việc chúng tôi thường xuyên làm. Với mức giá khởi điểm nâng cấp từ 5 triệu, bạn có cơ hội thay mới bộ mặt Website.

Điểm mạnh của Jamina:

  • Mạnh về lập trình nâng cao và thiết kế website theo yêu cầu chuyên sâu, tính năng quản lý nâng cao.
  • Thiết kế website thương hiệu chuyên nghiệp giao diện theo AIDA
  • Thiết kế landing page bán hàng cao cấp.

Bạn có thể tìm được cả trăm công ty thiết kế website giá rẻ nhưng sẽ khó khi tìm được team lập trình chuyên nghiệp. “Đánh bật đối thủ, làm chủ thương trường” với dịch vụ nâng cấp Website cao cấp của Jamina. Để được tư vấn dịch vụ, xin vui lòng liên hệ hotline 03 6464 8286.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *