Chọn team marketing thuê ngoài hay thuê nhân sự in-house?

giải pháp marketing hiệu quả

Thuê nhân sự về làm hay chọn team marketing thuê ngoài là câu hỏi của nhiều doanh nghiệp. Cùng 1 số tiền bỏ ra, ai cũng mong đầu tư sao cho hiệu quả. Không có lựa chọn nào là hoàn hảo nhất, chỉ có lựa chọn phù hợp nhất. Bài này, Phòng marketing thuê ngoài Jamina sẽ cùng bạn đọc phân tích ưu nhược điểm 2 loại hình trên.

Chọn team marketing thuê ngoài

Xu hướng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ là chọn team marketing thuê ngoài. Không hẳn tự nhiên mà dịch vụ này lại trở nên HOT như vậy. Sự chuyển đổi từ việc thuê nhân sự in-house sang thuê ngoài ngày càng chuyển biến mạnh mẽ. Dưới đây là 1 vài lý do:

Ưu điểm của chọn team marketing thuê ngoài

 • Hiệu quả marketing thường cao hơn do tính chuyên môn hoá công việc. Tại các agency marketing, người nào việc nấy, các bộ phận chuyên môn hoá theo lĩnh vực. Nhân sự in-house thì thường đa di năng hơn, tức là làm nhiều việc nhưng không chuyên tất cả các việc. Chuyên môn hoá công việc thường tạo ra hiệu quả tốt hơn.
 • Tiết kiệm chi phí. Thông thường với các gói dịch vụ trọn gói của các agency, team marketing thuê ngoài khoảng 4 người chi phí tương đương với 1 nhân sự marketing in-house.
 • Không đau đầu tuyển dụng, đào tạo nhân sự. Đặc biệt, không lo nhân sự nghỉ việc vì khi chọn team thuê ngoài là bạn chọn đối tác. Các đối tác truyền thông thường gắn bó khá lâu dài với doanh nghiệp qua nhiều giai đoạn.
 • Làm việc chuyên nghiệp hơn, báo cáo công việc rõ ràng. Làm việc có lộ trình, có cam kết.
 • Được thừa hưởng “bộ não” toàn team. Các agency thường triển khai rất nhiều dự án cho nhiều công ty nên đa phần họ sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn nhân sự in-house. Họ có thể giúp bạn tránh các sai lầm đã có của nhiều công ty đi trước.
Tư vấn tổng thể giải pháp marketing thuê ngoài cùng Jamina
Tư vấn tổng thể giải pháp marketing thuê ngoài cùng Jamina

Nhược điểm của chọn team marketing thuê ngoài

 • Không thể hiểu rõ ngọn nguồn doanh nghiệp như nhân sự in-house. Team marketing thuê ngoài thường khá mạnh về chuyên môn marketing nhưng việc am hiểu doanh nghiệp thì không bằng nhân sự in-house. Nếu có thể kết hợp trong ngoài là giải pháp hiệu quả nhất.
 • Team marketing thuê ngoài triển khai cho rất nhiều doanh nghiệp. Ở 1 mức nhất định, họ không thể dành thời gian quan tâm cho doanh nghiệp của bạn 100% như nhân viên nội bộ. 

Chọn nhân sự in-house

Ưu điểm của nhân sự in-house

 • Làm việc tại doanh nghiệp của bạn, tuân theo chỉ đạo của bạn nên nhìn chung dễ tiếp thu kiến thức sản phẩm. Họ thường sẽ hiểu đặc thù doanh nghiệp của bạn hơn team marketing thuê ngoài.
 • Họ có thể làm mọi việc đa di năng theo yêu cầu của bạn. Thường thì công ty nhỏ nếu thuê 1 nhân viên marketing thì nhân viên đó sẽ kiêm nhiệm toàn bộ. Đôi khi những công việc ngoài chuyên môn marketing, họ cũng sẽ thực hiện theo yêu cầu của người lãnh đạo.

Nhược điểm của nhân sự in-house

 • Hoạt động marketing của doanh nghiệp bị phụ thuộc vào team in-house. Nếu team đó hoạt động không hiệu quả, bạn sẽ khá “đau đầu”. Đau đầu về lương trả họ và cả hiệu quả kinh doanh.
 • Nếu nhân sự nghỉ việc bạn phải tuyển dụng và đào tạo nhân sự mới. Điều này cũng không dễ dàng gì.
 • Thường thì tính chuyên môn hoá của team in-house không cao nên việc đánh giá hiệu quả chi tiết sẽ khó hơn team marketing thuê ngoài.

> Xem thêm: Nên thuê freelancer hay phòng marketing thuê ngoài

> Xem thêm: Công ty digital marketing tổng thể giúp bạn bứt phá doanh số

> Xem thêm: Dịch vụ Marketing thuê ngoài uy tín tại Hà Nội

Phương án nào là tối ưu nhất?

Thực tế, phương án tối ưu nhất là phương án kết hợp. Doanh nghiệp nên có 1-2 nhân sự in-house và thuê team marketing ngoài. Phối hợp làm việc giữa trong và ngoài sẽ tạo ra hiệu quả marketing tối ưu.

Tuy nhiên, tuỳ từng điều kiện doanh nghiệp mà chúng ta chọn phương án phù hợp nhất. Thông thường, nếu cùng 1 mức ngân sách việc thuê ngoài marketing sẽ hiệu quả hơn thuê nhân viên in-house do:

 • Các agency tận dụng được hiệu quả theo quy mô. Nghĩa là họ sẽ làm nhiều doanh nghiệp 1 lúc với team marketing chuyên nghiệp. Bạn sẽ thu hoạch nhiều hiệu quả hơn với mức phí tiết kiệm.
 • Các agency thường có nhiều kinh nghiệm triển khai nên hiểu rõ đặc thù các kênh marketing. Họ sẽ đề xuất phương án tối ưu hợp lý.

Sau bài viết này, Jamina tin rằng bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc của mình. Nếu bạn đang quan tâm giải pháp team marketing thuê ngoài, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 03 6464 8286 để được tư vấn miễn phí.

Bạn cũng có  thể tham khảo các dịch vụ thuê ngoài marketing của Jamina tại:

Chăm sóc fanpage: https://jamina.vn/cham-soc-fanpage/

Thiết kế website: https://jamina.vn/thiet-ke-website/

SEO tổng thể: https://jamina.vn/seo-tong-the/

Quảng cáo facebook & Google: https://jamina.vn/quang-cao-google-facebook/ 

One thought on “Chọn team marketing thuê ngoài hay thuê nhân sự in-house?

 1. Pingback: Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài ở đâu tốt? - Truyền thông Jamina

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *