Facebook đổi tên thành Horizon – Tham vọng mới thoát khỏi “cái bóng mạng xã hội”

facebook-doi-ten-thanh-horizon

Horizon nghĩa là Chân trời – cái tên mà Facebook dự định đổi tên. Nếu vậy, từ giờ chúng ta sẽ nói với nhau là: Cho anh xin Horizon của em thay vì Facebook. Cùng Phòng Marketing thuê ngoài Jamina tìm hiểu về sự kiện Facebook đổi tên thành Horizon này nhé!

Facebook từ chối bình luận vì sự kiện đổi tên

 • The Verge thông tin, Facebook đang có kế hoạch đổi tên công ty. Dự kiến, CEO Mark Zuckerberg sẽ chính thức công bố tên mới của Facebook tại Hội nghị Connect thường niên của công ty vào ngày 28 tháng 10 hoặc có thể sớm hơn.
 • Sự thay đổi tên sắp tới báo hiệu tham vọng của ‘gã khổng lồ công nghệ’. Vốn đang được biết đến nhiều hơn là truyền thông xã hội và những vụ bê bối đi kèm như rò rỉ thông tin người dùng, thông tin sai lệch… , tờ LA Times thông tin. Facebook từ chối bình luận.
Facebook vẫn giữ im lặng trước thông tin đổi tên thành Horizon
Facebook vẫn giữ im lặng trước thông tin đổi tên thành Horizon

Liệu rằng Facebook đổi tên có phải là cách rũ bỏ quá khứ?

 • Trước thông tin rò rỉ Facebook đổi tên. Một số người cho biết: “Facebook nổi tiếng là công ty có những bí mật nội bộ được bảo vệ chặt chẽ nhất. Ngay cả một số lãnh đạo cấp cao cũng không thể biết. Rất có thể Horizon – tên của phiên bản VR (thực tế ảo) mà công ty phát triển trong vài năm qua – sẽ thay thế cái tên Facebook”.
 • Được biết, tên của ứng dụng đó gần đây đã được điều chỉnh thành Horizon Worlds. Ngay sau khi Facebook giới thiệu phiên bản dành cho cộng tác tại nơi làm việc có tên là Horizon Workroom.
 • Hiện, Facebook đã và đang dần đặt nền móng cho việc tập trung nhiều hơn vào thế hệ công nghệ tiếp theo. Mùa hè vừa qua, công ty này đã thành lập một đội metaverse chuyên dụng. Gần đây, Facebook thông báo rằng người đứng đầu công nghệ AR và VR, là Andrew Bosworth, sẽ được thăng chức làm Giám đốc công nghệ. Và chỉ vài ngày trước, Facebook đã công bố kế hoạch thuê thêm 10.000 nhân viên. Làm việc trên metaverse ở châu Âu.

Tham vọng từ Facebook

 • Theo nghĩa đen, Horizon nghĩa là chân trời. Nếu nói theo tham vọng của Facebook thì đó có thể là chân trời công nghệ rộng lớn, một tương lai vô hạn, nơi bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra…
 • Nếu công ty mẹ được gọi là Horizon. Các bộ phận khác nhau của công ty có thể được đổi tên thành “Horizon Facebook” hoặc “Horizon Instagram”. Hoặc chúng có thể không thay đổi.
 • Nhiều nhà quan sát cho biết, việc Facebook đổi tên là để rũ sạch những vụ scandal trong quá khứ. Jan-Benedict Steenkamp, ​​Giáo sư marketing chuyên về xây dựng thương hiệu tại Đại học Bắc Carolina ở Chapel Hill, Mỹ cho biết trên LA Times (Mỹ): Người dùng không ngu ngốc. Gần 3 tỷ người dùng của Facebook trên toàn thế giới đều biết rõ về những tranh cãi dường như bất tận. Các vấn đề về quyền riêng tư, thông tin sai lệch… – bấy lâu trên mạng xã hội này…”

>> Xem thêm: [Thực chiến] cách xây dựng Fanpage từ con số 0

>> Xem thêm: 7 Lợi ích khi chăm sóc Fanpage và cách biến nó thành mỏ vàng cho bạn

>> Xem thêm: Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài ở đâu tốt?

Cộng đồng mạng nói gì về tin Facebook đổi tên thành Horizon?

Nhiều ý kiến từ cộng đồng mạng về sự việc Facebook đổi tên thành Horizon
Nhiều ý kiến từ cộng đồng mạng về sự việc Facebook đổi tên thành Horizon

Có rất nhiều ý kiến trái chiều nhau!

 • Nhiều chuyên gia như Hùng Bá – vua tiền tệ còn trao giải cho những người bình luận: nếu Facebook đổi tên sẽ tặng mỗi người like comment 1 tờ tiền cổ.
 • Facebook đổi tên công ty tổng thôi. Còn công ty con vẫn có tên là Facebook và cái chúng ta đang sử dụng vẫn không đổi tên.

Một số comment hài hước khác – Nguồn: Facebook Theanh28 Entertainment

 • Nghe giống ” Horn ” = cái sừng ghê. Facehorn, nơi khuôn mặt có những chiếc sừng.
 • Tên còn khó đọc hơn tên thằng người yêu cũ của tao.
 •  Đọc nhanh thành Hari won

Tuy nhiên, với những doanh nghiệp đang sử dụng Facebook để quảng cáo tìm kiếm khách thì họ chỉ mong hai chữ: Bình Yên.

Facebook muốn đổi tên gì cũng được, miễn là chạy quảng cáo vẫn đơn đều đều là vui rồi! Covid đã thế này mà Facebook còn tạm ngưng với lỗi hệ thống nữa, anh em biết sống sao?

( Nguồn tổng hợp – Cafebiz)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *