Lý do bạn chạy quảng cáo Facebook nhưng chưa ra đơn

ly-do-chay-fb-ads-khong-ra-don-100

Đến hẹn lại lên, cứ vào khoảng tháng 10-11 mỗi năm, Facebook lại “bão lớn”. Các đàn anh chạy ads tay to đã sớm xếp trứng vào giỏ khác. Trong khi, các đàn em vẫn lúi húi bỏ toàn bộ trứng vào 1 giỏ: quảng cáo Facebook. Quảng cáo nhưng khách kém chất lượng, quảng cáo nhưng chưa ra đơn và hàng loạt các hệ luỵ: chết fanpage, chết tài khoản…. Dưới đây là hàng loạt các lý do Phòng ads Jamina tổng hợp được khi thực chiến chạy quảng cáo Facebook. Hy vọng đọc xong bài này, bạn có thể tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng khi chạy ads online.

Ngân sách quá thấp

Ngân sách quá thấp, quảng cáo khó mà hiệu quả. Do chưa tiếp cận đến đối tượng cần đã hết tiền. Hãy chắc chắn bạn để ngân sách tối thiểu 100k/nhóm quảng cáo. 

Tuỳ vào đặc thù ngành hàng, nếu bạn bán bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp mà để ngân sách 100-200k/ngày thì như muối bỏ biển vậy. Hãy tìm kênh khác thích hợp hơn. Đừng đốt tiền vô bổ với Facebook nữa. Cục diện quảng cáo facebook hiện tại không dành cho người nghèo.

Target quá chặt

  • Đừng target quảng cáo quá chặt. Target chặt là chuyện quảng cáo của 5 năm về trước rồi. Facebook rất thông minh, thu thập dữ liệu người dùng rất tốt. Target chặt sẽ làm quảng cáo không tiếp cận được khách hàng tiềm năng.
  • Quảng cáo có thể không cắn tiền hoặc phân phối chậm.

Bật tắt quảng cáo liên tục ảnh hưởng đến quá trình máy học

  • Bật tắt quảng cáo liên tục sẽ ảnh hưởng đến chất lượng quảng cáo. Chưa kể, việc bạn bật tắt quảng cáo thường xuyên sẽ khiến Facebook hiểu nhầm hoạt động bất thường. Facebook có thể khoá tài khoản quảng cáo.
  • Nên bật tắt trong nhóm quảng cáo, không nên bật tắt chiến dịch nhiều.
  • Khi bật/tắt, Facebook sẽ quét lại khách từ đầu. Khả năng, Facebook có thể quét lại đối tượng cũ chưa tương tác. Quảng cáo có thể bị đắt lên.

Không chăm sóc khách hàng đã liên hệ

Nếu bạn kinh doanh sản phẩm cao cấp, hãy chuẩn bị tâm lý trường kỳ kháng chiến, nhất định thắng lợi. Khách thường sẽ không mua ngay vào lần đầu quảng cáo mà sẽ cân nhắc, xem xét, tham khảo khắp nơi.

Hãy lên kịch bản chăm sóc lại các khách tiềm năng chưa mua hàng bằng các chương trình quà tặng, khuyến mại. Bạn có thể tăng chuyển đổi đơn hàng nhớ cách trên.

Hãy lên kịch bản chăm sóc lại các khách tiềm năng chưa mua hàng bằng các chương trình xúc tiến để quảng cáo Facebook được tối ưu
Hãy lên kịch bản chăm sóc lại các khách tiềm năng chưa mua hàng bằng các chương trình xúc tiến để quảng cáo Facebook được tối ưu

Kịch bản tư vấn khách hàng có vấn đề

Hãy chú trọng vào kịch bản tư vấn bằng cách lên danh sách các câu hỏi khó thường gặp. 

Ví dụ: Sản phẩm cao cấp, khách hỏi giá thì đừng vội báo. Hãy trò chuyện để cảm nhận, tư vấn giải pháp phù hợp rồi mới báo giá. Khách có thể đủ khả năng thanh toán nhưng ban đầu chưa hiểu tại sao sản phẩm lại cơ giá cao vậy? Họ có thể bỏ qua khi không thấy lợi ích nhận được từ mức giá đó.

Target sai đối tượng

Khi không biết đối tượng khách hàng là gì, tốt nhất bạn nên thả target để Facebook thực hiện quá trình máy học.

Target sai đối tượng tức là bạn có thể chạy tiếp cận tới các đối thủ cạnh tranh thay vì khách hàng vì cùng một nhu cầu tìm kiếm.

Bạn cũng có thể target sai so với mẫu content nhắm tới.

Tóm lại, đối tượng target cần phải test thử với nhiều nhóm quảng cáo trước khi tăng ngân sách gấp nhiều lần.

Content “không gãi đúng chỗ ngứa” của khách

Content quảng cáo muốn hiệu quả phải gãi đúng chỗ ngứa của khách! Content quảng cáo facebook có thể không hoa mỹ như content PR nhưng phải nhắm đúng tâm lý khách hàng.

Như thế nào là content gãi đúng chỗ ngứa? Chỉ bạn mới hiểu được khách của mình cần gì? Hãy mang đến giải pháp tuyệt vời cho họ bằng sản phẩm thông minh của bạn. Như vậy, bạn đã có thể chạy quảng cáo ra đơn rồi.

Xem thêm: Cách viết bài quảng cáo Facebook đảm bảo chạy Ads rẻ

Xem thêm: [Thực chiến] cách xây dựng Fanpage từ con số 0

Không đủ kiên nhẫn

Bạn phải học cách kiên nhẫn khi chạy quảng cáo facebook. Nếu chạy chưa đủ độ, chưa đủ thời gian, nóng vội có kết quả thì tốt nhất hãy từ bỏ ngay lúc đầu.

Hãy nghĩ mà xem, thương hiệu bạn gặp 1 lần liệu bạn có nhớ? 90% là không! Nhưng 1 ngày thấy 5 lần đều đặn khoảng 1 tháng chắc bạn nhớ luôn.

Giờ thì bạn đã hiểu tại sao OMO, Cocacola nổi tiếng thế rồi mà vẫn quảng cáo chứ? Không quảng cáo khách sẽ kích hoạt hiệu ứng marketing quên lãng. 

Cuộc chiến quảng cáo facebook cũng vậy! Muốn ra đơn hàng, cần đủ kiên nhẫn nha bạn! Xôi thịt quá, dục tốc bất đạt thôi!

Chỉ chăm chăm vào quảng cáo, không liên kết kênh

Dù bạn thần tượng quảng cáo Facebook như thế nào, hãy biết rằng: Facebook chỉ là kênh gợi mở nhu cầu.

Bạn có thể chạy quảng cáo không ra đơn mà vẫn trả phí cho khách hàng nhắn tin trên page. Điều đó vô cùng bình thường nếu bạn chỉ chăm chăm quảng cáo. Bạn thấy đấy, bạn đang khơi gợi nhu cầu hộ đối thủ cạnh tranh.

Hãy chắc chắn hệ thống liên kết kênh bền vững. Tối thiểu là 1 website chất lượng và 1 fanpage uy tín. Cứ làm đi, bạn sẽ thấy khác biệt cực rõ rệt. Việc bạn để khách dạo chơi các kênh nhưng vẫn có mặt bạn sẽ làm họ cảm thấy: bạn thực sự uy tín.

Thương trường online, không ai biết “nhà” bạn là ai, nên tin được nhau thì dễ chốt đơn hàng. Quảng cáo ra đơn hay không là do bạn.

Xem thêm: Thiết kế Website WordPress giá rẻ chuẩn SEO

Xem thêm: Thiết kế Website theo yêu cầu: Tính năng nâng cao & giao diện đẹp

Sản phẩm hết thời, hết trend

Nghe thì có vẻ chả ai mắc lỗi nhưng các cánh tay nhỏ chạy quảng cáo Facebook lại mắc rất nhiều.

Trend gấu bông, trend tranh thêu… chậm chân là bạn sẽ nhặt rác phía sau thôi. Hãy nghĩ đến những chuyến đi bán hàng rong vỉa hè nếu bạn cứ chậm chân bắt trend khi đã hết.

Marketing để quảng bá được đến nhiều khách hàng, bán hàng được hay không cốt lõi vẫn là sản phẩm của bạn
Marketing để quảng bá được đến nhiều khách hàng, bán hàng được hay không cốt lõi vẫn là sản phẩm của bạn

Thương hiệu không được đầu tư chuẩn chỉnh

Không ai tin một thương hiệu xuề xoà! Họ tin vào thương hiệu chuyên nghiệp.

Bao bì sản phẩm đẹp mắt được kiểm nghiệm giúp người dùng thấy ăn ngon miệng hơn mặc dù cùng chất lượng.

Giàu vì bạn, sang vì nhận diện thương hiệu. Bộ quần áo bán ở chợ chỉ 200k vào shop 500k bạn còn thấy được hời.

Một bộ quần áo 2 số phận: số phận làm thương hiệu và không làm! Quảng cáo muốn ra đơn thì phải đầu tư nhiều hơn về thương hiệu.

Giá quá cao

Nếu bạn tự dưng bán giá cao hơn nhiều so với đối thủ cùng chất lượng. Khả năng cao là bạn ế nếu không có điểm gì khác biệt.

Tối ưu chi phí hoặc nâng cấp chất lượng dịch vụ phù hợp với giá tiền là điều bạn cần tối ưu nếu muốn quảng cáo Facebook ra đơn nhé!

Không chú trọng Content chất lượng

Không đầu tư nội dung, quảng cáo xem như vứt. Target giờ khá dễ do Facebook thu thập dữ liệu người dùng khá tốt nên hành vi cơ bản khá rõ ràng.

Vậy thì quảng cáo thành hay bại là do content 80%. Chạy quảng cáo video mặt bằng chung sẽ rẻ hơn chạy ảnh! Hãy chú ý tiêu đề ấn tượng.

Bạn có thể xem cách viết tiêu đề quảng cáo mà Jamina đã chia sẻ ở bài trước. Chúc bạn chạy quảng cáo ra đơn với content thu hút.

Viết đúng được xem là quan trọng số 1
Không chú trọng Content khi Set chiến dịch là nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook nhưng chưa ra đơn

Kỹ thuật setup quảng cáo có vấn đề

Dù không quan trọng như xưa nhưng kỹ thuật quảng cáo cũng giúp bạn chạy hiệu quả. Hãy phân chia nhiều nhóm để test và đánh giá, tìm ra mẫu tối ưu.

Thị trường bão hoà, tệp target bị nát

Bạn chạy quảng cáo khi thị trường bão hoà hoặc tệp target đã bị đối thủ chạy nát rồi thì không ra đơn được nữa.

Hãy đổi mới tư duy, tìm đại dương xanh cho chính mình để quảng cáo hiệu quả hơn! 

Thử nghiệm các target mới là điều bạn nên làm.

Ví dụ: những người thích mỹ phẩm cao cấp là các quý bà tuổi cao, đã ly dị chồng? Tệp này đáng test lắm chứ!

Chạy sai thời điểm

Ngân sách ít mà bạn lại chiến đấu quảng cáo facebook vào những đợt bão to thì sẽ là kiểu: yếu thích ra gió.

Tất nhiên, bạn chả thu được gì đâu. Cái mất là tiền và thời gian. 

Mới chạy thì nên tham gia các group chạy ads để nghe ngóng tránh bão. Chọn các khung giờ vàng khách của bạn dễ xuống tay mua hàng nhất mà chạy. Thường là sau 20h tối, họ được nghỉ ngơi. Vui thì dễ mua hàng nhiều hơn!

Truyền thông Jamina chúc bạn chạy quảng cáo Facebook ra đơn nhiều nhé!

3 thoughts on “Lý do bạn chạy quảng cáo Facebook nhưng chưa ra đơn

  1. Pingback: Làm Marketing online hiệu quả cho lĩnh vực đồ uống - CEO nên đọc

  2. Pingback: [Vượt bão covid] - 9 cách Marketing hiệu quả với chi phí thấp

  3. Pingback: [HOT] Mẫu kế hoạch xây dựng fanpage chuyên nghiệp - Jamina

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *