SEO không cần Backlink nhờ 5 thủ thuật dễ ợt!

seo-khong-backlink

Thực hư cách làm SEO không cần backlink. Không backlink, làm SEO kiểu gì? Có thực sự tồn tại cách làm đó?  Phòng SEO Jamina sẽ chia sẻ cùng bạn vài thủ thuật làm SEO hiệu quả trong bài viết dưới đây.

SEO không Backlink thì Content is King bạn nhé!

Không có backlink bạn vẫn đẩy SEO cho Website được! Việc bạn nên làm là tập trung vào nội dung. Xây dựng nội dung thật ấn tượng, gãi đúng chỗ ngứa của khách hàng. Khách cần gì, bạn giải đáp cái đó! Bạn đầu tư nội dung thật chất. Sau đó, cứ mỗi bài viết được đăng tải, bạn khai báo ngay với Google Search Console để Bot Google cập nhật thông tin để index.

Viết đúng được xem là quan trọng số 1
Thời đại Content is King lên ngôi
 • Thường thì cách này, nếu nội dung hay, từ khoá cạnh tranh trung bình thấp thì bài cũng dễ lên TOP. Có điều, SEO không backlink không xảy ra với các từ khoá cạnh tranh cao đâu! Đối thủ của bạn vừa viết hay, vừa đi link, vừa tối ưu các kiểu con đà điểu còn chưa lên được nữa là.
 • Không backlink nhưng bạn phải tối ưu bài viết chuẩn SEO thì cơ hội lên TOP vẫn có

> Xem thêm: Kỹ thuật viết bài chuẩn SEO đảm bảo leo TOP vững bền

> Xem thêm: Thiết kế Website WordPress giá rẻ chuẩn SEO

Cung cấp tư liệu quan trọng miễn phí cộng đồng cần

Không cần backlink, bạn cần sở hữu tài liệu quý. Tài liệu mà khách của bạn thèm muốn, bạn có. Và tất nhiên bạn giao kèo muốn có được tài liệu quý thì 2 bên cùng trao đổi. Bạn yêu cầu họ search từ khoá bạn cần, link SEO website của bạn ở trang 11 chẳng hạn. Họ chỉ cần kéo xuống đáy trang, sẽ thấy mật khẩu. 

Cách này hơi thủ thuật xíu nhưng các cao thủ làm nhiều! 

Google đánh giá bằng traffic mà! Cách này an toàn, hay! Có điều bạn phải sở hữu tài liệu quý mà người ta cần lắm mới chịu làm theo! Nghĩ đi nhé.

Đổ tiền quảng cáo, SEO dần tự lên

Kết hợp quảng cáo giúp SEO nhanh lên Top
Kết hợp quảng cáo giúp SEO nhanh lên Top

SEO không backlink thì mình đổ tiền quảng cáo bạn nha! Bài viết chuẩn SEO, nội dung ấn tượng, thêm chút quảng cáo để tăng nhiều traffic nữa thì link bài viết của bạn sẽ uy tín. Bạn sẽ thấy thứ hạng SEO website dần cải thiện theo thời gian.

Seeding tên thương hiệu trên các cộng đồng lớn hút traffic

Bạn có thể làm SEO không backlink bằng cách này. Cũng không khó lắm! Bạn hỏi đáp tên thương hiệu trong nhiều mục hỏi đáp cộng đồng. Bạn có thể giật tít để nhiều người quan tâm hoặc gây ấn tượng bằng nhiều kiểu.

Ví dụ:

 • Viết reviews về thương hiệu nhà hàng ABC trong Group ăn uống nổi tiếng.
 • Tạo topic kiểu gây tranh cãi đa ý kiến về việc “làm SEO không backlink” trên các diễn đàn, hội nhóm, chuyên gia SEO.
 • Kể một câu chuyện lâm li bi đát sau đó khéo léo nhắc đến các từ khoá hoặc nội dung bạn cần đấy TOP.

Nói chung, với cách này, Google sẽ thu thập các lần cộng đồng nhắc về thương hiệu của bạn để chấm điểm thứ hạng và đẩy SEO.

Nhiều cao thủ SEO còn hay làm kiểu: hỏi đáp gắn backlink. Trông có vẻ làm kiểu hơi cơ cấu nhưng nếu nội dung tốt thì cách này SEO ổn các bạn nha!

Sử dụng các hệ thống domain vệ tinh đủ lớn

Ví dụ bạn từng tư vấn giải pháp cho 10.000 khách hàng. Mỗi khách hàng đã từng làm, bạn đề nghị họ giới thiệu bạn trên website và hệ thống của họ. Hoặc bạn đặt link tại chân trang các website của khách, bạn sẽ thu về các backlink tự nhiên. Khách cứ có traffic mới lat bạn lại có baclink.

 • Bạn phải có hệ thống website vệ tinh đủ lớn
 • Thực tế thì đây cũng là 1 dạng backlink nhưng hơi đặc biệt chút.

> Xem thêm: TOP 5 công ty SEO uy tín Hà Nội cho bạn vượt trội doanh thu

> Xem thêm: Làm thế nào để viết bài chuẩn SEO nhanh lên Top?

Các thủ thuật SEO không backlink không nên làm

Dùng tool fake IP, tạo traffic ảo kiểu thuê hàng nghìn máy chủ để truy cập. Bạn sẽ hay gặp kiểu này trong mấy MV của các ca sĩ lớn mà fan cày views hoặc câu mắt livestreams. 

 • Cách này bạn phải có nhiều tiền. Nếu không bỏ tiền thuê dịch vụ thì bỏ tiền mua tài nguyên. 
 • Cách này Google trước sau cũng biết. Đừng nghĩ cách qua mặt

Có nhiều cách làm SEO cũng như nhiều trường phái SEO khác nhau. SEO không backlink tốt nhất là bạn xây nội dung thật chất rồi quảng cáo dần để hút traffic. Đây là kiểu SEO mũ trắng thuần content. 

Tuy vậy, Jamina khuyên bạn đừng nghĩ tới cách SEO không backlink nếu bạn đang SEO lĩnh vực cạnh tranh lớn! Nếu độ cạnh tranh vừa phải, có thể bạn sẽ thấy hiệu quả. Tuy nhiên, cạnh tranh cao thì thực sự bạn khó mà có cửa. 

Backlink chất lượng, đúng điều hướng, phù hợp mong muốn của khách thì tốt mà! Không có backlink thì Bot của Google biết đọc dữ liệu kiểu gì. Backlink quan trọng lắm! Sử dụng hợp lý là được. Chúc các bạn thành công!

3 thoughts on “SEO không cần Backlink nhờ 5 thủ thuật dễ ợt!

 1. Pingback: Báo giá dịch vụ SEO tổng thể uy tín chuyên nghiệp 2021 - Jamina

 2. Pingback: Làm SEO phải biết 50 thuật ngữ SEO căn bản này - Jamina

 3. Pingback: 7 cách SEO web an toàn bất chấp thuật toán Google thay đổi - Jamina

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *