Thực hư dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài cam kết doanh số

Thực hư phòng Marketing thuê ngoài cam kết doanh số

Thời gian gần đây, làn sóng dịch vụ thuê ngoài Marketing phát triển khá mạnh mẽ. Ra đời vào những năm Covid, dịch vụ này rất được lòng các chủ doanh nghiệp. Không lo tuyển dụng nhân sự, có ngay đội ngũ chuyên trách, tiết kiệm chi phí cao, tiết kiệm thời gian, giảm thiểu rủi ro tuyển dụng… là các ưu điểm của dịch vụ này.  Đặc biệt, keyword: Phòng marketing thuê ngoài cam kết doanh số đang được nhiều công ty Marketing quảng bá. Thực tế chuyện cam kết doanh số có đúng như lời đồn? Hôm nay, Jamina – đơn vị tư vấn truyền thông tổng thể cho doanh nghiệp sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc trên.

Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài cam kết doanh số là gì?

Định nghĩa phòng Marketing thuê ngoài

Thực hư phòng Marketing thuê ngoài cam kết doanh số
Thực hư phòng Marketing thuê ngoài cam kết doanh số

Phòng Marketing thuê ngoài là một loại hình dịch vụ của các công ty truyền thông/agency cung cấp cho doanh nghiệp. Đặc thù của dịch vụ này là doanh nghiệp không cần phải thuê nhân viên. Doanh nghiệp và công ty truyền thông cùng thoả thuận với nhau cách thức làm việc. Cụ thể: doanh nghiệp sẽ đưa ra yêu cầu của mình, agency sẽ tư vấn và đề xuất lộ trình thực hiện sao cho hiệu quả nhất. Hình dung đơn giản nhất: Doanh nghiệp thay vì thuê nhân viên sẽ thuê một đội nhóm Marketing từ agency để triển khai các kế hoạch của mình.

Ưu điểm của dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài

Với mức phí khởi điểm chỉ bằng lương 1 nhân sự, dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài HOT hơn bao giờ hết. Doanh nghiệp vừa và nhỏ có được nhiều lợi ích khi triển khai:

 • Tiết kiệm chi phí. Bạn không cần phải setup 1 phòng Marketing 3-4 người với mức lương phải trả trung bình 40 triệu tháng. Giờ đây, bạn có thể thuê nguyên đội ngũ chuyên gia với phí rẻ hơn đến 70-80%. 
 • Tiết kiệm thời gian. Tiết kiệm thời gian đào đạo, tuyển dụng, quản lý nhân sự.
 • Không sợ nhân viên nghỉ việc. Giảm thiểu rủi ro nhân viên nghỉ việc giữa chừng, không lo ngại bàn giao công việc.
 • Có ngay đội ngũ chuyên trách nhiều kinh nghiệm, am hiểu đa ngành, tư duy chiến lược nhạy bén. Bạn luôn cập nhật được những trend mới nhất do agency đề xuất.
 • Lộ trình làm việc rõ ràng, báo cáo minh bạch, cam kết KPI trên hợp đồng. Bạn được bảo đảm về quyền lợi và giảm thiểu tối đa rủi ro.

Phòng marketing thuê ngoài cam kết doanh số

Tuỳ theo thoả thuận giữa agency và doanh nghiệp mà hai bên có những cam kết chung trong công việc. Đối với dịch vụ Marketing cam kết doanh số, agency sẽ đưa ra chỉ tiêu doanh số phù hợp, cam kết triển khai thực hiện. Doanh nghiệp sẽ phải trả cho agency một khoản phí dịch vụ tương đương với danh sách công việc hai bên thống nhất. 

Các công ty truyền thông có cam kết được doanh số?

Khó cam kết doanh số

Thực tế, chỉ tiêu cam kết doanh số thường rất ít công ty truyền thông có thể thực hiện. Mặc dù họ đều là chuyên gia trong lĩnh vực Marketing nhưng không tham gia vào toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp. Họ có thể triển khai thật tốt công việc Marketing nhưng mức độ hiệu quả doanh số còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Ví dụ chất lượng sản phẩm hoặc quy trình chăm sóc khách tại doanh nghiệp gặp trục trặc thì việc Marketing xây dựng thương hiệu và tìm kiếm khách hàng cũng sẽ không đi đến cái kết đơn hàng thành công.

Về cơ bản, hoạt động Marketing trọn gói này dựa trên thỏa thuận 2 bên. Nếu agency cam kết doanh số với doanh nghiệp thì thông thường họ sẽ thu mức phí rất cao. Mức phí này sẽ giảm thiểu rủi ro cho chính agency. 

Đối với sản phẩm, dịch vụ cao cấp

Việc cam kết doanh số hầu như không thể. Để bán được các sản phẩm cao cấp, chúng ta cần quy trình chăm sóc dài hạn. Có rất nhiều sản phẩm khách hàng tìm hiểu 2-3 năm trước khi quyết định mua hàng.

Đối với sản phẩm dịch vụ phổ thông

Nếu là cá sản phẩm phổ thông đơn giản thì khả năng cam kết doanh số là có thể. Sản phẩm đó có đặc trưng: người bán không phải tư vấn nhiều, người mua tự hiểu rõ công năng sản phẩm. Thị trường hầu như không biến động, ít cạnh tranh, đối thủ ra nhập ngành hàng ít. Với hiện thực thị trường hiện nay thì các sản phẩm dạng trên hầu như không có.

Các công ty cung cấp dịch vụ Marketing thuê ngoài thường cam kết gì?

Cam kết từ Phòng Marketing thuê ngoài
Cam kết từ Phòng Marketing thuê ngoài

Đa phần, các agency sẽ cam kết dựa trên hiệu quả công việc họ triển khai. Họ cũng có thể cam kết số lượng khách hàng, đơn hàng nếu 2 bên hợp tác đủ lâu dài và có số liệu thống kê chi tiết. Vậy, chi phí triển khai dịch vụ Marketing thuê ngoài thường là bao nhiêu?

Xem thêm: Công ty Digital Marketing tổng thể giúp bạn bứt phá doanh số

Xem thêm: Phòng marketing thuê ngoài Hồ Chí Minh tăng trưởng doanh thu bền vững

Xem thêm: Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài ở đâu tốt?

Chi phí dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài là bao nhiêu?

Không có mức phí cụ thể cho các ngành hàng

Mức phí dịch vụ Marketing thuê ngoài phụ thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp. Hầu như không có mức phí cố định cho tất cả các ngành hàng. Cơ bản không có doanh nghiệp nào giống doanh nghiệp nào. Ngay cả 2 công ty có cùng sản phẩm, cùng khách hàng thì cách tiếp cận truyền thông và xây dựng bộ máy mỗi bên cũng khác nhau.

Mức phí giao động của các dịch vụ Marketing thuê ngoài đóng gói.

Mặc dù không có doanh nghiệp nào giống nhau hoàn toàn nhưng cơ bản họ đều có các đầu mục công việc chung. Ví dụ: doanh nghiệp nào cũng cần thiết kế Website, chăm sóc Fanpage, xây dựng quy trình bán hàng, chăm sóc khách hàng….Bởi vậy, các công ty triển khai dịch vụ Marketing trọn gói sẽ báo giá theo bộ kit. Tức là, họ liệt kê toàn bộ các đầu việc phải làm và đóng gói dịch vụ. Mức phí thì cũng tuỳ thuộc vào từng agency. Thông thường, phí sẽ dao động từ 6-7 triệu và không có mức phí tối đa. 

Với mức phí khởi điểm khá thấp, liệu doanh nghiệp có nên sử dụng dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài?

Có nên sử dụng dịch vụ thuê ngoài Marketing?

Câu trả lời là rất đáng để đầu tư. Và thực tế, dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài hiện nay đang rất HOT. Các doanh nghiệp đang chuyển hướng từ việc thuê nhân viên sang thuê agency. Với những lợi ích mà dịch vụ này đem lại, bạn sẽ giảm thiểu được tối đa rủi ro và chi phí.

Xem thêm: Chọn team marketing thuê ngoài hay thuê nhân sự in-house?

Xem thêm: Nên thuê Freelancer hay công ty dịch vụ Marketing uy tín?

Xem thêm: Dịch vụ Marketing thuê ngoài uy tín tại Hà Nội

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ Marketing thuê ngoài uy tín?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ Marketing thuê ngoài. Tuy nhiên, để đánh giá chất lượng đối tác, bạn cần tìm hiểu kỹ. Ngoài năng lực chuyên môn của đối tác, tính phù hợp cũng là vấn đề quan trọng. Ví dụ, với nguồn lực tài chính của bạn chỉ khoảng 10-12 triệu/tháng trong khi đó nhiều công ty đưa ra mức phí 50-70 triệu thì khó để hợp tác. Cách tốt nhất là bạn nên nhìn vào tính hiệu quả và nguồn lực của doanh nghiệp. Ví dụ phí dịch vụ cao nhưng hiệu quả thu được gấp nhiều lần thì chúng ta cũng nên cân nhắc.

Đơn vị truyền thông Jamina cung cấp dịch vụ Marketing uy tin
Đơn vị truyền thông Jamina cung cấp dịch vụ Marketing uy tin

Lưu ý khi chọn đối tác cung cấp dịch vụ Marketing thuê ngoài

 • Tìm hiểu về công ty hợp tác
 • Đánh giá chiến dịch họ đã triển khai
 • Xem xét hồ sơ năng lực và kinh nghiệm
 • Nên chọn những công ty uy tín được nhiều người từng sử dụng dịch vụ đánh giá cao.
 • Hợp tác thử nghiệm ngân sách thấp trước khi chi một khoản tiền lớn.

Hợp tác cùng phòng Marketing thuê ngoài Jamina

Nếu bạn đang tìm kiếm đối tác triển khai dịch vụ Marketing thuê ngoài trọn gói, hãy liên hệ Truyền thông Jamina. Jamina là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp truyền thông tổng thể cho doanh nghiệp. Với kinh nghiệm triển khai hàng trăm dự án thành công, Jamina sẽ giúp doanh nghiệp tư vấn hướng đi phù hợp. 

Bạn có thể tham khảo về Jamina tại đây. Xem các dịch vụ mà Jamina cung cấp.

Tại sao nên chọn dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài Jamina?

 • Chi phí cạnh tranh chỉ từ 6,9 triệu đồng bạn có ngay đội ngũ chuyên gia làm việc tận tâm.
 • Đầy đủ các bộ phận chuyên trách giúp bạn thực hiện kế hoạch truyền thông hiệu quả: Leader, Content, Design, IT, Social Media, Booking- PR, Ads.
 • Đội ngũ trẻ trung, năng động 9X, gen Z… nhạy bén với thị trường, bắt trend tốt.
 • Nhiều năm kinh nghiệm triển khai setup phòng Marketing cho các doanh nghiệp start-up, doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • Báo cáo minh bạch, lộ trình làm việc rõ ràng, kế hoạch sáng tạo.
 • 90% khách hàng hài lòng và duy trì sử dụng dịch vụ.
Cùng Phòng Marketing thuê ngoài Jamina bứt phá doanh thu
Cùng Phòng Marketing thuê ngoài Jamina bứt phá doanh thu

Phòng marketing thuê ngoài Jamina cam kết chuyển đổi số. Jamina luôn đồng hành cùng doanh nghiệp bứt phá doanh thu, nâng tầm thương hiệu. Để được tư vấn dịch vụ, xin vui lòng liên hệ Hotline 03 6464 8286.

2 thoughts on “Thực hư dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài cam kết doanh số

 1. Pingback: TOP 5 công ty SEO uy tín Hà Nội cho bạn vượt trội doanh thu - Jamina

 2. Pingback: Cách viết bài quảng cáo Facebook đảm bảo chạy Ads rẻ - Jamina

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *