Cách viết bài quảng cáo Facebook đảm bảo chạy Ads rẻ

Cách viết bài quảng cáo facebook đảm bảo chạy ads rẻ

Làm thế nào để viết bài quảng cáo Facebook chất lượng? Viết làm sao để nội dung ấn tượng với khách hàng và chạy quảng cáo chi phí rẻ. Câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng khiến nhiều chủ doanh nghiệp đau đầu. Bài viết này, Phòng marketing thuê ngoài Jamina sẽ bật mí cùng bạn bí mật nhiều người chưa biết.

3 yếu tố làm nên bài quảng cáo facebook chất lượng đó là: 50% hình ảnh, 30% tiêu đề

20% nội dung dẫn dắt và kêu gọi hành động.

Yêu cầu hình ảnh/video khi viết bài quảng cáo Facebook

 • Hình ảnh to, thông điệp rõ ràng. Bạn hãy tưởng tượng trên dòng thời gian của khách có trăm nghìn thông tin khác nhau. Muốn gây sự chú ý với khách sản phẩm dịch vụ của mình, bạn phải thật sự đặc biệt. Ảnh hoặc video là thứ khách hàng nhìn đầu tiên trước khi xem text.
 • Hình ảnh thật sẽ giúp quảng cáo có độ tin tưởng cao, chi phí thường rẻ hơn. Đôi khi ảnh thiết kế kỳ công nhưng lại không ấn tượng với khách bằng hình ảnh thực tế, gần gũi.
 • Nên sử dụng các màu sắc bắt mắt gây sự chú ý: đỏ vàng (tuy vậy phải căn cứ vào nhận diện thương hiệu).
 • Bán các mẫu sản phẩm: ưu tiên đăng 4 ảnh trở lên hoặc dạng album để khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn
 • Đăng các chương trình khuyến mại/tuyển dụng: thường nên để 1 ảnh. Tuy vậy, tuỳ nội dung chiến dịch và mong muốn truyền tải của người viết mà ta thiết kế hình ảnh phù hợp.

Để thiết kế hình ảnh quảng cáo Facebook ấn tượng, bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế ấn phẩm truyền thông của Jamina.

Tiêu đề bài viết quảng cáo Facebook

Tiêu đề hấp dẫn - thêm nhiều cơ hội
Tiêu đề hấp dẫn – thêm nhiều cơ hội

Khi viết tiêu đề quảng cáo Facebook, bạn phải chú ý các điều sau:

Ngắn gọn, đánh thẳng vào tâm lý người dùng. 

 • Đừng viết những gì bạn thích, hãy viết những gì khách hàng muốn. Tiêu đề của bạn cần gãi đúng chỗ ngứa của khách, gây thu hút khiến họ phải dừng lại khi lướt Facebook. Tiêu đề như vậy mới hiệu quả quảng cáo cao. 
 • Viết tiêu đề dở thì nội dung phía sau hay đến mấy khách cũng không có cơ hội đọc. Bạn có 3s đầu tiên để gây ấn tượng với khách. Nên là: thời nay không phải tốt gỗ hơn tốt nước sơn đâu nhé. Bạn phải tốt từ nước sơn đến gỗ thì mới mong có cơ hội bán hàng giữa triệu triệu đối thủ.

5 dòng đầu tiên quyết định 80% hiệu quả nội dung. 

5 dòng đầu tiên sẽ quyết định khách có đọc tiếp quảng cáo của bạn không. Ngày nay, số lượng người xem quảng cáo trên thiết bị di động chiếm 80%. Mà bạn biết rồi, màn hình di động không rộng dài như màn hình laptop. Với số ký tự eo hẹp trên điện thoại, nếu bạn không thể gây ấn tượng thì bài viết quảng cáo Facebook sẽ bị bỏ qua. Sẽ không có giấc mơ khách click vào “xem thêm” để đọc nội dung của bạn đâu nhé!

Tạo hashtag cần thiết.

Bạn có thể tạo hashtag ngay trong tiêu đề nếu muốn gây chú ý. Bạn cũng có thể caplock các chữ trong bài viết nếu muốn khách phân biệt tiêu đề và nội dung phía sau. Tuy vậy, đừng lạm dụng hashtag bạn nhé! Hashtag nhiều sẽ khiến tiêu đề quảng cáo trở nên nghiệp dư. Hơn nữa, Facebook có thể cảnh báo quảng cáo của bạn nếu hashtag bừa bãi, làm phiền người dùng.

Xem thêm: [CEO nên đọc] – Top các công ty truyền thông uy tín hiện nay

Xem thêm: Thực hư dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài cam kết doanh số

Xem thêm: 7 kênh marketing ngành hàng tiêu dùng hiệu quả cao

Cách viết nội dung chi tiết quảng cáo Facebook (sau phần tiêu đề)

 • Cách viết bài quảng cáo Facebook phổ biến nhất là AIDA. Để tìm hiểu về AIDA chi tiết, bạn có thể truy cập Wikipedia. Tóm lại, đây là kiểu viết theo sơ đồ: thực trạng – giải pháp – cam kết- kêu gọi hành động. Bạn có thể tham khảo cách viết AIDA trên các bài viết Fanpage Jamina
 • Đừng ham nhồi nhét toàn bộ thông tin vào bài quảng cáo facebook. Bạn có thể xây dựng video để truyền tải nội dung bắt mắt hơn text. Bạn có thể để xem thêm bằng đường link web trong nội dung quảng cáo để người dùng click vào. Album hình ảnh cũng khá thú vị. Đây là một dạng post vui về văn hoá agency trên page Jamina. 
Xem chi tiết album thú vị tại https://www.facebook.com/jamina.vn/posts/148025444018430
Xem chi tiết album thú vị tại https://www.facebook.com/jamina.vn/posts/148025444018430
 • Cuối cùng, đoạn nội dung chi tiết nên để tối đa 300 chữ. Trừ một vài post đặc biệt, bạn có thể viết dài hơn. Tuy nhiên, Jamina đã nói ở trên, bạn đừng nhồi nhét. Đôi khi để ít thông tin cũng là một cách tăng tương tác khách hàng. Họ chỉ tương tác để hỏi những thứ họ chưa rõ. Nếu đầy đủ hết rồi cũng không thú vị lắm. Giống một cô gái có gu ăn mặc nửa kín nửa hở sẽ hấp dẫn các chàng trai khám phá hơn vậy.

Viết phần kêu gọi hành động trong quảng cáo Facebook

Phần kêu gọi hành động  vô cùng quan trọng. Bạn tuyệt đối không được bỏ qua phần này. Câu kêu gọi có thể ngắn gọn như: mua ngay, xem ngay… hoặc thể hiện sự hữu hạn: chỉ còn 5 ngày, chỉ dành 100 người,…hoặc xem chi tiết tại link.

Nếu bạn không kêu gọi hành động thì nội dung của bạn dù có hay, khách đôi khi không biết mình nên làm gì. Khách hàng đã trót thích mẫu quảng cáo Facebook của bạn thì hãy để tiềm thức của họ dẫn dắt hành động ngay. 

Lưu ý khi viết bài quảng cáo Facebook

Ngoài các nội dung phòng Marketing thuê ngoài Jamina chia sẻ ở trên, bạn cũng nên biết vài lưu ý khi viết bài quảng cáo Facebook.

 • Không nên dùng quá nhiều icon. Icon nên có nhưng ko sử dụng quá nhiều. 2-3 mẫu icon giúp tách biệt các đoạn.
 • Không sử dụng font chữ đổi màu cho bài quảng cáo facebook. Các bài không chạy quảng cáo, bạn có thể gây ấn tượng bằng cách in đậm chữ. Tuy nhiên, Facebook không thích các font đổi màu này. Hạn chế sử dụng nếu bạn không muốn một ngày đẹp trời tài khoản quảng cáo của bạn bị cảnh báo đỏ. 
 • Cẩn trọng với hình ảnh/video bản quyền. Đừng dại lấy các hãng lớn được bảo hộ toàn cầu cho vài nội dung. Ví dụ hãng: Gucci, người: Ronandol, các ấn phẩm bảo hộ: logo….

Đọc xong bài viết này, Phòng Marketing thuê ngoài Jamina tin rằng bạn sẽ cải thiện tốt hơn nội dung quảng cáo Facebook. Với cách viết bài quảng cáo Facebook trên, bạn sẽ giảm thiểu được chi phí chạy Ads và gây ấn tượng với khách hàng. 

Nếu bạn muốn viết nội dung quảng cáo chất như nước cất, hãy tham khảo gói dịch vụ chăm sóc fanpage Jamina.

Dịch vụ quản trị Fanpage Hà Nội
Dịch vụ quản trị Fanpage Hà Nội

Gọi ngay cho Jamina theo hotline 03 6464 8286 để được tư vấn!

Xem thêm: [Vượt bão covid] – 9 cách Marketing hiệu quả với chi phí thấp

Xem thêm: Làm thế nào để viết bài chuẩn SEO nhanh lên Top?

3 thoughts on “Cách viết bài quảng cáo Facebook đảm bảo chạy Ads rẻ

 1. Pingback: Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài số 1 tại Thanh Hoá - Jamina JSC

 2. Pingback: Lý do bạn chạy quảng cáo Facebook nhưng chưa ra đơn - Jamina

 3. Pingback: Bí quyết quảng cáo fanpage hiệu quả giúp x10 doanh số - Jamina

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *